Lorem ipsum dolor amet, consectetuer adipiscing elit. Aenean commodo ligula eget dolor massa. Cum sociis natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus.

Baker

Follow Us:

Blog

Bún cá Hải Phòng – mê mệt thực khánh phương xa

Món bún cá có ở mọi nơi và  mỗi nơi có những đặc trưng riêng của nó. Bún cá Hải Phòng cũng vậy,  với hương vị thơm ngon đậm đà mang những nét thanh dị của đồng quê sẽ khiến thực khách ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bun-ca-hai-phong-me-met-thuc-khach-phương-xa-1

Chính sự độc đáo và đặc trưng riêng vốn có của món bún cá Hải Phòng mà  món ăn này được nhiều người ưa chuộng. Sự đặc trưng ấy thể hiện ở cách làm cầu kỳ, cách lựa chọn nguyên liệu (gồm cả cá biển và cá đồng), cách làm nước dùng… kỹ càng và công phu cho ra món ăn thơm ngon riêng biệt. Bún cá Hải Phòng được chế biến từ cả hai loại cá đó là cá biển (cá Thu) và cá đồng(cá Trôi, cá Trắm) mang những nét đặc trưng bình dị của vùng biển bởi nó, hài hòa với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Để có được những nồi bún cá thơm ngon phải trải qua những công đoạn vô cùng kỹ lưỡng và công phu.  Cá chọn để nấu bún cá thường là cá thu hoặc cá trắm đồng, thịt săn chắc và ít tanh. Đối với cá biển thì được lọc lấy phần xương và phần thịt riêng, phần thịt đem giã hoặc xay nhuyễn, ướp với nước mắm, bột nêm và tiêu khoảng nửa tiếng rồi viên cùng với thì là và nghệ rán vàng. Sau khi rán cá sẽ có màu vàng óng của nghệ cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn, vị rất đặc trưng của thì là. Còn cá đồng thì rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, ướp gia vị như mắm tiêu, bột nêm cho vừa đủ rồi đem rán giòn, để ráo. Nước lèo phải dùng xương ống lợn ninh nhừ cùng với xương và đầu cá biển mới có vị ngọt riêng cho món bún Hải Phòng thêm đúng vị.

Bún cá hải Phòng không thể thiếu hoa chuối, rau sống ăn kèm, có các loại như rau muống, rau thơm… Bát bún cực kỳ hấp dẫn có màu vàng óng của chả cá, màu xanh dọc mùng, màu đỏ của tương ớt trên màu trắng tinh của bún ngập trong nước dùng thơm phức. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của xương, của chả cá, vị cay nồng của ớt và vị thanh mát của rau sống khi thưởng thức món bún cá này. Và mùi vị của bún cá nơi đây không giống những nơi khác bạn từng ăn bởi nó có những hương vị riêng đặc trưng của vùng đất Cảng.

Bun-ca-hai-phong-me-met-thuc-khach-phương-xa-2

Bún cá Hải Phòng rất nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn. Thưởng thức món bún cá đặc trưng này bạn sẽ cảm nhận được hương vị riêng của nó mà không phải bất cứ nơi nào cũng có được. Và chắc chắn bạn sẽ ấn tượng mãi với cái hương vị “có một không hai” đó.

POST A COMMENT