Logo Bún cá biển cay
Menu chính
04.377.280.69
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ khách hàng
096 164 6444
info@buncabiencay.com
buncabiencay
buncabiencay
Tìm chúng tôi trên Facebook
0961 646 444
04.377.280.69
Đang chọn:
0 sản phẩm * Gửi
Home » Tin tức » Bí quyết nấu ăn

Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Bún Cá Biển Ở Hà NộiBún Cá Biển Cay Khi chiên rán thực phẩm, bà nội trợ rất e ngại tình trạng thực phẩm bị sát chảo và trở nên nát bét, không đẹp mắt. Thêm nữa, khi chiên rán, dầu mỡ thường bắn lung tung ra mặt bếp thậm chí gây nguy hiểm cho người đứng nấu.

 

 

Nếu áp dụng những mẹo sau đây, bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

1. Làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán: Nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi có sự chênh lệch nhiệt độ nên dầu ăn sẽ bị bắn tung tóe.

Làm ráo thực phẩm là nguyên tắc tối quan trọng để giúp món chiên rán không gây bắn dầu ra xung quanh. Sau khi rã đông, để ráo nước, bạn nên cẩn thận dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết số nước còn động lại trên bề mặt thực phẩm.

2. Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào: Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

Bằng chứng là trước đây, khi chảo chống dính chưa phổ biến, chúng ta vẫn có thể làm được món chiên rán đẹp mắt mà không bị sát.

3. Chà chanh vào đáy chảo: Đây là cách đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

4. Sử dụng muối: Đợi dầu sôi, rắc thêm một chút muối hạt vào dầu ăn trước khi cho thực phẩm vào chiên rán là cách mà nhiều bà nội trợ áp dụng để món chiên rán vừa không bắn dầu lại không sát chảo. Ngoài ra, muối còn khử độc trong dầu ăn rất tốt.

5. Sử dụng hoa tiêu: Khi chiên rán, nếu gặp loại thực phẩm có nhiều nước làm tăng thể tích của dầu mỡ khiến chúng có nguy cơ trào ra khỏi chảo, bạn hãy thả 1 ít hoa tiêu vào chảo để chặn đứng hiện tượng này nhé.

6. Dùng bìa cứng: Nếu quên không áp dụng những biện pháp trên, bạn hãy hạn chế tình trạng dầu mỡ văng khắp nơi bằng một tấm bìa cứng thay vì đậy vung.

 

Nguyên nhân là bởi đậy vung sẽ làm cho món chiên rán không được giòn trong khi tấm bìa cứng có khả năng hút hơi nước sẽ giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo.

Bún Cá Biển Ở Hà NộiBún Cá Biển Cay 


Liên kết khách hàng

Nhà hàng Bằng – Bún Cá Biển Cay
Cơ sở 1: 103 - D1 Trần Huy Liệu, Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: CH05 - A5 Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 043. 7728069 - Hotline: 0961 646 444
Giờ mở cửa: Sáng 6h15 – 14h. Chiều: 17h - 21h30
Email: buncabiencay@gmail.com
Website: www.buncabiencay.com
Hôm nay: 102 lượt
Hôm qua: 1665 lượt
Tổng truy cập: 286602 lượt